Ngày: 11-08-2020

Cánh đồng Mường Thanh từ lâu đã nổi tiếng với diện tích rộng, khí hậu thuận lợi nằm giữa lòng chảo Điện Biên cùng nhiều loại gạo ngon nức tiếng. Những hạt gạo Điện Biên thậm chí còn được ví như những “hạt ngọc” thơm ngon đặc biệt, mang lại vẻ đẹp trù phú cùng những tín ngưỡng đã in sâu trong mỗi người dân Tây Bắc cũng như du khách thập phương.

DBFOOD - Tự hào thương hiệu nông sản Việt chất lượng cao

Cánh đồng Mường Thanh hôm nay

Bà Đặng Thị Kim Phúc - Tổng Giám đốc Công ty CP thực phẩm Điện Biên cho biết: “Vì tình yêu với hạt gạo Điện Biên và cánh đồng Mường Thanh, nên chúng tôi có một mong muốn duy nhất là phát triển sản xuất chế biến nông sản, nhằm nâng cao giá trị của hạt gạo Điện Biên”.

DBFOOD - Tự hào thương hiệu nông sản Việt <a href=chất lượng cao" width="80%" />

Bà Đặng Thị Kim Phúc - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên

Thế nhưng đây cũng là khoảng thời gian khó khăn khi công ty vừa phải lo vùng nguyên liệu, nghiên cứu, chế biến sản phẩm và tìm kiếm đầu ra cho một số sản phẩm mang thương hiệu gạo Điện Biên - một thương hiệu vốn đã nổi tiếng và có nhiều doanh nghiệp phân phối lâu đời. Mặt khác, đây cũng là thời điểm kinh tế nước ta đang hội nhập sâu rộng trong khu vực và thế giới, nếu chỉ đơn thuần sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống sẽ khó lòng cạnh tranh được với các thương hiệu lớn đang có mặt trên thị trường.
Như vậy, bài toán đặt ra lúc này là cần phải có một hướng đi mới cho các sản phẩm từ hạt gạo Điện Biên. Chính vì thế, sau một thời gian trăn trở, tìm tòi, Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên chính thức được thành lập và mô hình liên kết khép kín từ sản xuất cho đến thành phẩm được hình thành đã mang lại những thành công cho thương hiệu DBFood.
Để làm được điều đó, ngay từ khâu sản xuất, Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên đã tổ chức thực hiện chuỗi từ sản xuất trồng cấy giống lúa chất lượng, được kiểm soát, chăm sóc theo quy trình VietGAP. Đến các công đoạn thu hoạch, bảo quản cũng được thực hiện trong một quy trình sản xuất khép kín. Nguồn nguyên liệu không sử dụng thuốc trừ cỏ, thuốc bảo vệ hóa học, thuốc bảo quản gạo... đảm bảo môi trường sinh thái an toàn cho cuộc sống.
Từ nguyên liệu bảo đảm, những nghiên cứu của các Nhà khoa học cho thấy công dụng tuyệt vời của gạo lứt. Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên đã cho ra thị trường nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao như bột sữa gạo lứt, sữa gạo lứt; cháo gạo lứt, trà gạo lứt… kết hợp với những nguyên liệu sinh thái như quả macca, Sachi, hạt Óc chó, hạt điều, chùm ngây, đông trùng hạ thảo, các loại hoa như Bách hợp, hoa hồng, hoa sen, hoa Trà sâm… Với phương pháp chế biến khoa học, chiết xuất độc đáo, cải tiến kỹ thuật công nghệ trong quá trình tinh luyện làm chín nguyên liệu, làm bột siêu mịn…nên giữ lại được tối đa các thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất …tự nhiên trong nguyên liệu. Mỗi dòng sản phẩm có hương vị riêng, dành cho từng đối tượng, lứa tuổi nhưng đều có chung một đặc điểm đó là cân bằng dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe và đem lại giá trị cao cho người sử dụng. Đặc biệt các dòng sản phẩm mang thương hiệu DBFOOD không sử dụng chất bảo quản, an toàn tự nhiên.

DBFOOD - Tự hào thương hiệu nông sản Việt chất lượng cao

Bột sữa gạo lứt DBFood - Một trong những sản phẩm chủ đạo của Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên

Không chỉ được đánh giá cao về sự đa dạng và chất lượng sản phẩm, Công ty CP thực phẩm Điện Biên còn sở hữu một đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý và đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, giáo sư hàng đầu Việt Nam, có tâm, có tầm, giàu kinh nghiệm trong ngành thực phẩm. Cùng đội ngũ công nhân hùng hậu, khỏe mạnh, nhiệt huyết và hệ thống thiết bị, máy móc tiên tiến, công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ cao nhất cho các nghiệp vụ nghiên cứu và sản xuất, thương hiệu DBFood đã và đang hàng ngày tạo ra các sản phẩm đủ chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, phù hợp cho mọi người và mọi nhà.

DBFOOD - Tự hào thương hiệu nông sản Việt <a href=chất lượng cao" width="605" height="398" />

Phòng giới thiệu sản phẩm DBFood tại số 81 Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Với phương châm “Đưa tinh hoa thuần khiết từ thiên nhiên đến với người tiêu dùng”, các sản phẩm của DBFood đã được các cấp, ngành chức năng kiểm nghiệm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm và vinh dự được nhận nhiều giải thưởng lớn cấp Nhà nước như “Cúp vàng cho Thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao vì sức khỏe cộng đồng”, Bằng khen của Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường…
Gần đây nhất là vào tháng 7/2020, Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên đã vinh dự được các cơ quan hữu quan và người tiêu dùng tín nhiệm, bình chọn là Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt”. Đây vừa là vinh dự, nhưng cũng là động lực để thương hiệu DBFood ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống cũng như khẳng định một thương hiệu nông sản Việt chất lượng cao./.

DBFOOD - Tự hào thương hiệu nông sản Việt chất lượng cao

Đại diện thương hiệu DBFood nhận biểu trưng, chứng nhận Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt” năm 2020

Để thưởng thức các dòng sản phẩm nông sản sạch chất lượng cao mang thương hiệu DBFood, quý khách hàng và các đối tác có thể liên hệ theo số Hotline 0339.966.669 hoặc đến Phòng giới thiệu sản phẩm DBFood tại số 81 Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguồn: Lê Hoàng (vietnamhoinhap)


Tags:

Tin liên quanTin tức nổi bật

Thư viện ảnh

gạo lứt điện biên food

gạo lứt điện biên food

gạo lứt điện biên food

gạo lứt điện biên food